Khám phá 20 lợi ích khi chơi Boardgame CashFlow - Trò chơi tài chính kinh điển

Tác giả Catthinhung 14/07/2024 16 phút đọc

Khám phá 20 lợi ích khi chơi Boardgame CashFlow

CASHFLOW là một trò chơi bảng tương tác thú vị được thiết kế bởi Robert Kiyosaki, Tác giả “Rich Dad Poor Dad” để dạy về nền tảng của việc tạo ra sự giàu có thông qua mô phỏng cuộc sống. Dưới đây là 20 lợi ích khi chơi TRÒ CHƠI CASHFLOW

1. Lợi ích của game CashFlow là gì?

Lợi ích #1: Xây dựng thái độ Không bao giờ…Bỏ cuộc

Tôi tin rằng có rất nhiều điều cần hiểu để thành công trong trò chơi. Nhưng, đối với tôi, điều quan trọng nhất là: KHÔNG BAO GIỜ, BAO GIỜ, BAO GIỜ, BAO GIỜ BỎ CUỘC - VỀ CHÍNH MÌNH! Cho dù bạn cảm thấy thế nào, ĐỪNG BỎ CUỘC!

Lợi ích #2: Bước ra khỏi vùng an toàn của bạn

CASHFLOW 101 rất mạnh mẽ vì nó phản ánh hành vi thực sự của bạn và cho phép bạn chấp nhận rủi ro trong một môi trường an toàn. Bước ra khỏi vùng an toàn của bạn và làm những việc mà bạn có thể không cảm thấy thoải mái khi làm trong “thế giới thực”. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách nó thay đổi quan điểm của bạn.

Lợi ích #3: Ăn mừng niềm vui thành công

'Mẹo' lớn nhất mà tôi học được cho đến nay là con đường đi đến sự giàu có của bạn là niềm vui - chứ không phải sự giàu có - mà bạn đạt được. Điều này trở nên rất rõ ràng với tôi sau khi chơi hàng chục lần và nhận ra rằng tôi thực sự sẽ BỎ QUA Ước mơ trên Đường đua nhanh! Tôi quan tâm đến việc giành chiến thắng trong trò chơi hơn là 'chơi gôn vòng quanh thế giới'.

huong-dan-cach-choi-board-game-cashflow-sieu-de-hieu-cho-nguoi-moi-1
Khám phá 20 lợi ích khi chơi Boardgame CashFlow

Lợi ích #4: Tập trung vào mục tiêu của bạn

Tôi nhận thấy rằng khi chơi trò chơi, tôi sẽ tập trung vào những không gian 'âm' – và hy vọng không rơi vào đó. Tôi đang tập trung đặc biệt vào những gì tôi không muốn, và kỳ lạ thay, tôi lại thường xuyên rơi vào những không gian đó. Tôi bắt đầu lặp lại những con số mà tôi MUỐN đã đưa ra, và thật kỳ lạ, những con số đó dường như xuất hiện nhiều hơn những gì cơ hội có thể hỗ trợ. Bài học rất đơn giản: hãy tập trung vào mục tiêu của bạn chứ không phải vào những gì có thể xảy ra.

Lợi ích #5: Tìm hiểu lý do tại sao bạn chỉ cần nghe lời khuyên từ những người thành công

Khi Thẻ Cơ hội xuất hiện, một số người tìm đến những người chơi khác để được hướng dẫn. Hãy đảm bảo rằng những người bạn nhận lời khuyên đang thành công và đang trên đường thoát khỏi Rat Race!

Lợi ích #6: Lời nói của bạn chính là hiện thực của bạn. Đừng bao giờ nói “Không thể”.

Luôn có một cách. Suy nghĩ vượt khuôn khổ. Tìm cách biến “không thể” thành “có thể”.

Lợi ích #7: Ghi lại những thói quen chung của bạn

Sau khi chơi trò chơi, hãy ghi lại những thói quen chung của bạn - tốt và xấu. Đánh giá xem những thói quen đó đã giúp ích hay cản trở việc chơi trò chơi của bạn như thế nào. Trong trò chơi tiếp theo, hãy nỗ lực phối hợp để thay đổi những thói quen có thể đã ngăn cản bạn thoát khỏi Rat Race.

Lợi ích #8: Biết cách thoát khỏi nợ xấu

Điều đã giúp tôi nhanh chóng thoát khỏi vòng Rat Race: Trả hết 'nợ khó đòi'.

Lợi ích #9: Thử thách bản thân - Tạo quy tắc của riêng bạn

Tạo quy tắc của riêng bạn (hoặc sửa đổi quy tắc trò chơi) có thể khiến CASHFLOW 101 trở nên khó khăn hơn.

Lợi ích #10: Đừng giới hạn bản thân .

Ngoài nợ xấu còn có nợ tốt. Đừng giới hạn bản thân với số tiền mặt hiện có, hãy xem xét những cách sáng tạo để tạo ra Tiền.

tai-sao-mua-cashflow-boardgame-de-phat-trien-ky-nang-tai-chinh-ca-nhan
Khám phá 20 lợi ích khi chơi Boardgame CashFlow

Lợi ích #11: Trả lại

Trả ơn là một bước cần thiết để thoát khỏi vòng Rat Race. Định luật Newton phát biểu: “Mọi hành động đều có một phản ứng”. Cho đi và bạn sẽ nhận được.

Lợi ích #12: Đặt cái tôi của bạn lên kệ

Trò chơi đã cho tôi thấy một số điều về bản thân mà tôi không bao giờ có thể đoán được - chẳng hạn như việc cái tôi của tôi khiến tôi gặp nhiều rắc rối hơn bất cứ điều gì khác. Những giao dịch bạn từ chối cũng được tính bằng những giao dịch bạn thực hiện. Đừng để cái tôi lấn át bạn.

Lợi ích #13: Có thể đưa ra quyết định nhanh chóng

Như Robert Kiyosaki đã nói, “Vận may đến với những người có sự chuẩn bị sẵn sàng”. Khi “Thẻ Cơ hội” xuất hiện, bạn cần phải nhanh chóng xác định được đó là giao dịch tốt hay xấu. Nếu không, giống như trong “thế giới thực”, bạn có thể bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời.

Lợi ích #14: Học hỏi từ những sai lầm của bạn

Sai lầm là cơ hội để học điều gì đó mới. Hãy chấp nhận rủi ro, phạm sai lầm… và hãy thông minh hơn vì điều đó!

Lợi ích #15: Đưa ra phản hồi cho người chơi chứ không phải lời khuyên

Phản hồi xảy ra sau hành động, lời khuyên xảy ra trước hành động. Những người chơi khác của bạn sẽ học được nhiều hơn nếu bạn nói với họ những gì họ đã làm và cách họ có thể thử một cách tiếp cận khác vào lần tới, thay vì bảo họ phải làm gì và làm như thế nào.

Lợi ích #16: Tái đầu tư tiền mặt của bạn

Đừng để nó ngồi đó mà không làm gì cả… hãy để tiền làm việc cho bạn để bạn có thể thoát khỏi Rat Race!

Lợi ích #17: Học hỏi từ người khác

Hãy lưu ý đến chiến lược trò chơi chiến thắng của những người chơi khác. Lần tới, hãy tự mình kiểm tra chúng.

Lợi ích #18: Vượt qua nỗi sợ hãi

Sợ hãi không phải là vấn đề; đó là cách bạn xử lý nỗi sợ hãi: cụ thể là nỗi sợ mất tiền. Kẻ thua cuộc bị đánh bại bởi thất bại. Người chiến thắng được truyền cảm hứng từ nó.

huong-dan-cach-choi-board-game-cashflow-sieu-de-hieu-cho-nguoi-moi-2
Khám phá 20 lợi ích khi chơi Boardgame CashFlow

Lợi ích #19: Luôn tìm kiếm cơ hội

Bất kể bạn đang ở đâu trong trò chơi… hãy luôn tìm kiếm cơ hội.

Lợi ích #20: Suy ngẫm về bài học kinh nghiệm

Luôn nghĩ về những gì bạn có thể học được từ trò chơi bạn vừa chơi. Bạn có thể không phải lúc nào cũng có thời gian để suy ngẫm về trò chơi khi nó được chơi (và đôi khi thú vị hơn là KHÔNG chơi mà chỉ quan sát!), nhưng bạn nên luôn dành thời gian sau đó để suy nghĩ về trò chơi và những gì nó đã dạy bạn . Đây là một phần của quá trình giáo dục và vì vậy nó nên được tận hưởng. Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về cách thức hoạt động của hoạt động đầu tư, chiến lược đầu tư của bạn mang lại kết quả như thế nào và cần những gì để thoát khỏi Rat Race thực sự.

"Cách bạn CHƠI TRÒ CHƠI này phản ánh CUỘC SỐNG THỰC SỰ CỦA BẠN”

LÀM GIÀU DỄ DÀNG NẾU BẠN CÓ GIÁO DỤC TÀI CHÍNH ĐÚNG

CHIẾN LƯỢC TIỀN MẶT + Làm giàu giúp bạn xây dựng trí thông minh tài chính bằng cách giúp bạn tiếp cận các quyết định trong cuộc sống liên quan đến tiền bạc và ngay lập tức nhìn thấy kết quả từ các quyết định của mình

2. Mua Game CashFlow ở đâu

Bạn đã biết được lợi ích của trò chơi CashFlow, bạn mong muốn có thể thực hành và trải nghiệm nó. Bạn có thể tìm mua trực tiếp CashFlow tại các cơ cở của Nhà Sách Fahasa tại Hà Nội và các tỉnh miền bắc. Hoặc dễ dàng hơn, hãy mua Online ngay TẠI ĐÂY . Chúng tôi cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà, Nhận hàng rồi mới thanh toán.

Cho dù bạn muốn đặt cho chính bản thân mình, hay đặt làm quà tặng. Bạn chỉ cần ngồi nhà và thao tác, chúng tôi sẽ giao hàng đến nơi mà bạn muốn.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 0906 018 559/ 0979 362 737

Chúc các bạn vui vẻ!

Tác giả Catthinhung Nhân viên
Bài viết trước Mua sỉ cờ vua ở đâu Hà Nội - hướng dẫn cách mua cờ vua tốt nhất

Mua sỉ cờ vua ở đâu Hà Nội - hướng dẫn cách mua cờ vua tốt nhất

Bài viết tiếp theo

8 lý do chính tại sao cờ vua lại quan trọng đối với học sinh

8 lý do chính tại sao cờ vua lại quan trọng đối với học sinh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo