Lợi ích của chơi cờ vua trực tuyến đối với trẻ em

Tác giả Catthinhung 14/07/2024 8 phút đọc

Lợi ích của chơi cờ vua trực tuyến đối với trẻ em

Bill Gates, Kobe Bryant, Leonardo di Caprio, Công nương Diana, Arnold Schwarzenegger, Benjamin Franklin, Abraham Lincoln, William Shakespeare, Isaac Newton và Albert Einstein. Đây chỉ là một vài tên của những con người vĩ đại đang/đã từng là những người chơi cờ vua đam mê.

Cờ vua là một kỹ năng chiến lược dành cho hai người chơi, được chơi trên bàn cờ trong đó mỗi quân cờ được di chuyển theo các quy tắc cụ thể. Mục tiêu là đặt vua của đối phương vào thế không thể thoát – chiếu tướng.

Chơi cờ trực tuyến đơn giản có nghĩa là một người đang chơi cờ trên máy tính với một đối thủ được lập trình trên máy tính hoặc với một đối thủ khác là con người cũng chơi trên máy tính của họ ở một nơi khác trên thế giới.

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chứng minh bằng thống kê rằng chơi cờ làm tăng điểm IQ của học sinh. Một nghiên cứu của Venezuela với 4.000 học sinh lớp hai cho thấy chỉ số IQ của các em tăng lên đáng kể chỉ sau 4,5 tháng học cờ vua một cách có hệ thống.

diem-manh-va-diem-yeu-cua-quan-hau-queen-trong-co-vua-4
Lợi ích của chơi cờ vua trực tuyến đối với trẻ em

Một số lợi ích khác cho trẻ em khi chơi cờ vua trực tuyến là gì?

  • Hình thức chơi cờ tiện lợi nhất là chơi cờ trực tuyến vì có thể chơi mọi lúc, mọi nơi trên thế giới. Tất cả những gì cần thiết là một máy tính hoặc máy tính xách tay và kết nối internet. Nó cũng rẻ hơn so với việc tham gia các câu lạc bộ và tham dự các giải đấu, đặc biệt là các giải đấu quốc tế đòi hỏi phải di chuyển.
  • Phát triển và cải thiện khả năng cạnh tranh – cờ vua trực tuyến mang đến cho trẻ em nhiều đối thủ khác nhau, cho phép chúng so tài với những người chơi yếu hơn, mạnh hơn hoặc cùng trình độ với chúng. Họ cũng tha hồ lựa chọn với các đối thủ từ khắp nơi trên thế giới, dẫn họ đến việc học hỏi những chiến lược quốc tế thú vị.
  • Gặp gỡ những người chơi đa dạng – cờ vua trực tuyến là cánh cửa để gặp gỡ hàng triệu người chơi cờ từ khắp nơi trên thế giới. Như đã đề cập ở điểm trước, điều này có thể tạo cơ hội học hỏi các chiến lược cờ vua của nước ngoài và sử dụng chúng để cải thiện kỹ năng của chính họ. Con bạn thậm chí có thể tham gia các diễn đàn và cộng đồng trực tuyến nơi trẻ có thể giao tiếp với những người chơi và kiện tướng khác! 
  • Phản hồi kỹ lưỡng giúp cải thiện kỹ năng hơn nữa – hầu hết các nền tảng cờ vua trực tuyến đều đạt tiêu chuẩn với phản hồi dưới dạng thống kê, với những nền tảng khác như trường ITgenio thậm chí còn cho phép bạn tiếp cận với những gia sư phân tích sâu lối chơi của con bạn và cho con bạn lời khuyên theo thời gian thực về cách chơi. để cải thiện. Điều này giúp trẻ hiểu cờ vua tốt hơn và tại sao nên thực hiện một số nước đi nhất định. Nó cũng có thể chỉ cho con bạn cách sử dụng các chiến lược cờ vua tuyệt vời để mang lại lợi ích cho con trong các tình huống thực tế.
  • Học cờ vua trực tuyến có thể giúp học sinh chuẩn bị dạy cờ vua trực tuyến – dạy cờ vua trực tuyến có thể là một nghề nghiệp sinh lời, đặc biệt là đối với các đại kiện tướng. Cộng đồng cờ vua đều biết rằng các giải đấu không trả nhiều tiền như việc dạy kèm cờ vua. Nó cũng có thể là một khía cạnh thú vị mà bạn nên tham gia trong khi chuẩn bị cho sự nghiệp thực sự của mình. 
  • Có rất ít nhược điểm khi chơi cờ trực tuyến như ngồi trước màn hình làm hỏng thị lực, gây nghiện và gặp nhầm người trên mạng. Tất cả những điều này có thể tránh được bằng cách có sự hướng dẫn/ đồng hành của phụ huynh.

Học cờ vua trực tuyến chứ không chỉ chơi cờ có thể giúp học sinh học các chiến lược phù hợp giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt trong những tình huống khó khăn thay vì chỉ chơi tự do. Tất cả những điều này nghe có vẻ thú vị với bạn phải không? 

Nếu con bạn đang có hứng thú với cờ vua, hãy để con bắt đầu từ việc chơi cờ trực tuyến trên điện thoại, máy tính trước. Sau đó đừng quên tặng cho các bé những bộ cờ vua chất lượng cao vào những dịp đặc biệt, hoặc là phần thưởng cho sự cố gắng của con trẻ nhé.

Tham khảo những bộ cờ vua cao cấp tại ĐÂY.

Hotline tư vấn: 0906 018 559/ 0979 362 737

Tác giả Catthinhung Nhân viên
Bài viết trước Hướng dẫn cách chơi cờ vua đơn giản dễ nhớ cho người mới

Hướng dẫn cách chơi cờ vua đơn giản dễ nhớ cho người mới

Bài viết tiếp theo

8 lý do chính tại sao cờ vua lại quan trọng đối với học sinh

8 lý do chính tại sao cờ vua lại quan trọng đối với học sinh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo