Hướng dẫn thiết lập ván cờ vua cho người mới bắt đầu

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 25/09/2023 4 phút đọc

Hướng dẫn thiết lập ván cờ vua cho người mới bắt đầu

Hai người chơi, mỗi người nhận một bên quân. Một người nhận cờ Đen, một người nhận cờ Trắng. Mục đích của hai bên là quân Vua của đối thủ - hai bên tìm các cách di chuyển các quân của mình theo đúng luật để ăn quân cờ của đối phương nhằm “chiếu” và ăn quân Vua của đối thủ để giành chiến thắng.

 

Bước 1. Thiết lập bàn cờ

Khi ván cờ bắt đầu, bàn cờ được sắp xếp để mỗi đấu thủ đều có ô trắng (hoặc ô màu nhạt) ở góc dưới tay phải. Các quân cờ được bố trí như ảnh dưới đây :

pasted-image-0

 

Bước 2: Thách đấu một đối thủ.
Nếu chơi cờ tại nhà, hãy làm một ván giao hữu mặt đối mặt. Hãy tìm một người có cùng đam mê với bộ môn cờ vua để cùng rèn luyện và tranh tài cao thấp. Mong rằng người chơi xứng đáng sẽ giành được chiến thắng!

day-be-choi-co-vua-3-992a

 

Bước 3: Hãy thực hiện những nước đi đầu tiên.

Một khi bắt đầu ván đấu, là lúc bạn sẽ thực hiện nước đi đầu tiên của mình. Nếu không biết phải đi như thế nào, hãy xem những bài viết của chúng tôi về luật cờ. Nếu đã nắm được cách chơi nhưng không rõ nước đi nào hay nhất để khai cuộc, hãy thử đọc bài viết về những cách khai cuộc tốt nhất cho người mới bắt đầu..

covua-covuagiangoc-covuago-dochoithongminh2

 

Bước 4: Hãy là một đối thủ tốt.
Hãy luôn ghi nhớ "qui tắc vàng" khi thi đấu. Đừng làm những điều mà chính bạn cũng không muốn đối thủ của mình thực hiện. Những việc này bao gồm trì hoãn, bỏ dở trận đấu từ sớm hoặc nói những điều không được hay ho cho lắm. Hãy là một đối thủ biết thấu hiểu và bạn sẽ giúp cho trò chơi này ( và cả cộng đồng này nữa) trở nên tốt hơn.

 

 

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Bàn Cờ Vua Đầu Tiên

Bàn Cờ Vua Đầu Tiên

Bài viết tiếp theo

Lợi ích hàng đầu của việc chơi cờ vua trực tuyến (online)

Lợi ích hàng đầu của việc chơi cờ vua trực tuyến (online)
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo