Bộ cờ vua gỗ nam châm cao cấp kiểu dáng sang trọng thiết kế hình bát giác cổ điển độc đáo tặng 02 Hậu CV003

đánh giá
Còn hàng

3,000,000đ

1,550,000đ

  • - Tên sản phẩm: Bộ cờ vua gỗ nam châm cao cấp kiểu dáng sang trọng thiết kế hình bát giác cổ điển độc đáo tặng 02 Hậu
  • - Kích thước bàn cờ: ~33*33cm
  • - Trọng lượng: Khoảng 1700gr
  • - Chất liệu: Gỗ nguyên khối khảm nam châm
  • - Chiều cao quân cờ tối đa khoảng 6.3cm (Vua)
  • - Tặng 02 quân Hậu (Mỗi màu 1 quân).

Thêm giỏ hàng

Mua ngay

Bạn có thích sản phẩm này không? Thêm vào mục yêu thích ngay bây giờ và theo dõi sản phẩm.

Mô tả

Đánh giá

Cờ vua gỗ, đôi khi còn được gọi là cờ phương Tây hoặc cờ quốc tế để phân biệt với các biến thể như cờ tướng, là một trò chơi board game dành cho hai người. Cờ vua là một trong những trò chơi phổ biến được hàng triệu người trên toàn thế giới chơi và được mệnh danh là môn thể thao của não bộ.

THÔNG TIN SẢN PHẨM
- Tên sản phẩm: Bộ cờ vua gỗ nam châm cao cấp kiểu dáng sang trọng thiết kế hình bát giác cổ điển độc đáo tặng 02 Hậu
- Kích thước bàn cờ: ~33*33cm
- Trọng lượng: Khoảng 1700gr
- Chất liệu: Gỗ nguyên khối khảm nam châm
- Chiều cao quân cờ tối đa khoảng 6.3cm (Vua)
- Tặng 02 quân Hậu (Mỗi màu 1 quân).

covua-covuago-covuvip-dochoicovua-dochoithongminh2

THIẾT LẬP TRÒ CHƠI _ HƯỚNG DẪN CHƠI CỜ VUA
Bên Trắng đi trước
Bên Trắng chọn bất cứ quân nào họ muốn di chuyển để tiến hành đợt tấn công đầu tiên, còn gọi là khai cuộc. Bên Trắng đi một quân, sau đó bên Đen sẽ di chuyển một quân.
Không tấn công khi khai cuộc. Khi khai cuộc, bạn chỉ cần đưa các quân cờ tới vị trí hữu dụng nhất của chúng. Bạn cần đặt chúng ở những vị trí có lợi và an toàn.
Thông thường, bạn chỉ nên dành 1 đến 2 nước với quân Tốt. Sau đó, hãy tập trung vào các quân khác mạnh hơn — Tượng, Mã, Hậu và Xe. Giai đoạn “Triển khai” (đưa quân cờ tới các ô trọng yếu, ví dụ vùng trung tâm) không được coi là hoàn thành nếu mọi quân cờ trên chưa được di chuyển.
Rất nhiều nước đi khai cuộc của bạn phụ thuộc vào đối phương — bạn phải tự mình cảm nhận về trận đấu. Vì vậy, hãy quan sát và đoán xem ý đồ của đối phương là gì. Cờ vua là bộ môn chú trọng vào óc dự đoán tình huống và dự liệu nguy cơ hơn bất kỳ trò chơi nào khác.
Đi theo lượt
Bạn và đối phương đi quân lần lượt, cố gắng bắt Vua và bắt quân cờ của nhau. Bạn sẽ chiếm ưu thế nếu có thể uy hiếp Hậu hoặc Vua của đối phương và buộc đối phương ở thế phòng thủ, nhưng có vô số cách thức để người chơi có thể thắng.
Quân Tốt dường như rất vướng víu cản trở, nhưng đừng “thí Tốt” vội. Khi quân Tốt sang tới hàng cuối của bên đối phương, nó sẽ hóa thành một quân cờ khác (ngoại trừ Vua)! Thông thường mọi người chọn hóa Hậu, nhưng bạn có thể hóa Tốt thành Xe, Mã hoặc Tượng. Bạn có thể đảo ngược hoàn toàn tình thế của ván cờ nếu đưa được quân Tốt sang bên kia khi đối phương không để ý.
Trường hợp đặc biệt trong cờ vua

covua-covuago-covuvip-dochoicovua-dochoithongminh4


Một số trường hợp đặc biệt trong cờ vua bạn cần biết:


Phong cấp
Trong cờ vua, phong cấp là việc thay thế cho một quân Tốt bởi một quân cờ khác (Hậu, Xe, Mã, Tượng) khi quân Tốt đó đã đi đến hàng cuối phía bên kia của bàn cờ. Việc phong cấp được thực hiện ngay ở ô mà quân Tốt tiến đến và có hiệu lực lập tức.


Nhập thành
Có một nước đi đặc biệt liên quan đến quân Xe và quân Vua, nước đi duy nhất mà bạn có thể di chuyển hai quân cùng một lượt. Ngoài “bắt Tốt qua đường” của quân Tốt, một nước đi đặc biệt khác trong cờ vua là nhập thành. Nhập thành là khi Xe và Vua đổi chỗ cho nhau — Vua được che chắn còn Xe được triển khai và sẵn sàng nhập cuộc. Thông thường, việc nhập thành khá hữu ích.

Bạn chỉ có thể nhập thành khi:
- Cả Vua và Xe được dùng nhập thành chưa bao giờ di chuyển.
- Quân Vua không bị chiếu.
- Giữa Vua và Xe không còn quân cờ nào khác.
- Quân cờ đối phương không kiểm soát những ô nằm giữa vị trí sau nhập thành và vị trí trước nhập thành.
- Cả Vua và Xe được dùng nhập thành chưa bao giờ di chuyển
- Cả Vua và Xe được dùng nhập thành chưa bao giờ di chuyển
- Bạn di chuyển cả Xe và Vua của mình trong cùng một lượt. Nếu nhập thành cánh Vua, Vua di chuyển về bên phải hai ô và Xe được đặt ngay cạnh Vua (tức là Xe di chuyển hai ô về bên trái). Nếu nhập thành cánh Hậu, Vua di chuyển về trái hai ô và Xe được đặt ngay cạnh Vua (tức là Xe di chuyển ba ô về bên phải).

Bắt tốt qua đường
Bạn có thể sử dụng luật này nếu muốn. Rất nhiều người mới chơi không sử dụng luật này. Nhưng nếu bạn tò mò muốn biết làm thế nào để khiến môn cờ này mang tính “Pháp” hơn và phức tạp hơn, bạn có thể làm như sau:
Nếu bạn còn nhớ, quân Tốt có thể đi 2 ô trong nước đi đầu tiên của nó. Giả sử bạn di chuyển quân Tốt như vậy, sau đó quân Tốt của bạn tới đứng cạnh Tốt của đối phương trên cùng một hàng. Trong nước tiếp theo — và chỉ trong nước tiếp theo — đối phương có quyền bắt quân Tốt của bạn qua đường (en passant, tiếng Pháp nghĩa đen là “đi qua”). Thông thường, Tốt chỉ có thể tấn công chéo một ô — nhưng trong trường hợp ngoại lệ này, nó vừa có thể bắt quân Tốt ở ngang nó, vừa đi chéo một ô như bình thường.
Cần nhấn mạnh rằng nước đi này chỉ có thể được thực hiện ngay sau khi một quân Tốt nhảy 2 ô trong bước đầu tiên. Nếu qua lượt này, bạn sẽ mất cơ hội bắt Tốt qua đường. Chỉ riêng quân Tốt mới có nước đi này, vì thế bạn không thể bắt Hậu hoặc Tượng bằng cách bắt qua đường.

covua-covuago-covuvip-dochoicovua-dochoithongminh5


Phân định thắng – thua


Chiếu hết
Nếu Vua của bạn bị chiếu,  tức Vua của bạn đang bị đối phương tấn công. Khi Vua bị chiếu, bạn buộc phải hóa giải nước chiếu ngay trong bước sau đó. Bạn có thể hóa giải nước chiếu bằng ba cách sau:
Di chuyển quân Vua tới một ô an toàn. Ô an toàn là vị trí mà Vua không bị chiếu.
Bắt quân đang chiếu tướng.
Chặn đường chiếu bằng quân cờ khác. Cách này không có tác dụng nếu quân đang chiếu tướng là Tốt hoặc Mã.
Trong trường hợp bạn không thể tránh hay cản phá được nước chiếu của đối thủ. Vua của bạn bị bắt đồng nghĩa với ván cờ sẽ kết thúc.

Hết nước đi
Stalemate – ván cờ kết thúc với kết quả hòa. Hết nước đi xảy ra khi Vua bạn ở vào tình thế không bị chiếu nhưng cũng không còn ô an toàn nào để đi tới.

Một vài trường hợp bị xử hòa
Thỏa thuận hòa: Nếu hai người chơi cùng đồng ý rằng không bên nào có thể thắng hoặc không còn cách nào để thắng, họ có thể đồng ý hòa.
Thế cờ lặp lại: Nếu một thế cờ y hệt được lặp đi lặp lại tại ba thời điểm khác nhau trong ván cờ, hai bên được tuyên hòa. Ví dụ, nếu hai bên tiếp tục di chuyển quân Mã đi qua đi lại trên một số ô, ván cờ đó có kết quả hòa.
Hòa bằng luật 50 nước đi: Nếu cả hai người chơi không di chuyển một quân Tốt nào hoặc không ăn quân nào trong 50 lượt liên tục, ván cờ được tuyên là hòa. Luật này khiến các bên không kéo dài ván cờ và cũng ngăn các bên cố ý làm cho bên kia kiệt sức.
Khi không đủ lực lượng: Nếu cả hai bên đều không còn đủ lực lượng để chiếu hết Vua đối phương, ván cờ được coi là hòa. Ví dụ, một Mã và một Vua không thể chiếu hết quân Vua đơn độc của đối phương.
Nếu tất cả các quân khác trừ quân Vua đã bị bắt và bị loại khỏi ván cờ. Đây là một ví dụ của trường hợp không đủ lực lượng, vì một quân Vua không thể tự mình chiếu hết hoặc thậm chí chiếu tướng quân Vua kia. Ván cờ sẽ có kết quả hòa.


ƯU ĐIỂM CỦA BỘ ĐỒ CHƠI CỜ VUA
- Bộ cờ vua và bàn cờ bằng gỗ tự nhiên cao cấp an toàn cho trẻ em
- Cờ và bàn cờ vua được làm bằng gỗ tự nhiên nên rất bền an toàn và đẹp. Các quân cờ được tiện từ gỗ tự nhiên rất đẹp và an toàn.
- Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ dễ dàng mang đi mọi lúc, mọi nơi đặc biệt phù hợp các bạn học sinh, sinh viên. Bàn cờ vua vừa là hộp đựng quân cờ rất tiện dụng.
- Sản phẩm vừa là bộ môn thể thao trí tuệ và giúp phát triển trí thông minh ngay từ nhỏ.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHƠI CỜ VUA
1. Chơi cờ vua giúp tăng cường chỉ số thông minh (IQ)
2. Chơi cờ vua ngăn ngừa bệnh Alzheimer
3. Chơi cờ vua kích thích hoạt động của cả hai bán cầu não
4. Chơi cờ vua giúp kích thích sự sáng tạo
5. Chơi cờ vua giúp cải thiện trí nhớ
6. Chơi cờ vua giúp nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề
7. Chơi cờ vua giúp tăng cường kỹ năng đọc hiểu
8. Chơi cờ vua có thể cải thiện khả năng tập trung
9. Chơi cờ vua giúp sản sinh nhiều tế bào thần kinh hơn
10. Cờ vua dạy cho con biết định hướng và có tầm nhìn xa hơn

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

-  Sản phẩm của shop đúng hình ảnh, đúng mô tả
- Hàng mới, chưa qua sử dụng
- Hàng có sẵn, giao hàng ngay khi nhận được đơn 
- Giao hàng trên toàn quốc, nhận hàng trả tiền hoặcthanh toán bằng chuyển khoản
- Hỗ trợ đổi trả theo quy định của Shop

 

Đánh giá sản phẩm của chúng tôi

Popup image default

Thông báo